เคยได้ยินมั้ยครับว่า ก๊วยเตี๋ยวเหมือนกันที่เส้น มันไม่ต่างกันเรื่องเส้นจริงๆ เส้นเล็ก เส้นใหญ่ เส้นหมี่ หรือว่าเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จ แต่ที่เขาวัดกันที่ฝีมือก็คือ รสชาติ บวกกับฝีมือการลวกเส้น การปรุงรสน้ำซุบ ยิ่งเป็นก๊วยเตี๋ยวไก่ฉีกนะครับ บอกเลยว่า ต้องใช้ความชำนาญจริงๆ ว่ากันตั้งแต่ฉีกไก่ให้เป็นเส้น เนื้อไก่ต้องไม่เละ ไม่ยุ่ย หรือฉีกออกจากกันแทบจะกลายเป็นไก่ตุ๋น
ร้านก๊วยเตี๋ยวไก่ฉีกนายป๋อง คุ้นหน้าคุ้นตา ด้วยบุคลิกลีลาการลวกเส้น นายป๋อง ถือว่าเป็นคนที่ใฝ่รู้ แบบครูพักลักจำ ไปตระเวนกินก๊วยเตี๋ยวมาทั่ว ไม่ว่าจะเป็นน้ำข้น น้ำใส หมูหรือเนื้อ ลองผิดลองถูก จนมีรสชาติที่ถูกอกถูกใจ ชนิดเรียกว่า แม่ยก ปรบมือให้ ยกซดน้ำซุบกันหมดชามไปเลย
ก๊วยเตี๋ยวไก่ฉีกนายป๋อง เป็นรถทรูปเปิดขายริมถนนเส้นทางไปตลาดน้ำอโยธยา เลยเจดีย์ไปทางอโยธยา เลยซอยเข้าหมู่บ้านศรีกรุงไปนิดเดียว สังเกตริมถนนรถสีเหลืองๆ ส้มๆ นั่นแหละ เปิดกันตั้งแต่ 5 โมงเย็น ส่วนเวลาปิดไม่แน่นอน เพราะขายไม่ถึงสองสามชั่วโมงก็หมด โดยเฉพาะขาไก่ซุปเปอร์นุ่ม ละลายในปากจริงๆ