เปิดงาน “ระลึกสมเด็จพระนเรศวรมหาราชชนะศึกยุทธหัตถี”
ดร.สุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานเปิดงาน (17 ม.ค. 2561)
“ระลึกสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ชนะศึกยุทธหัตถี” ซึ่งงานจัดให้มีขึ้นระหว่างวันที่ 17-21 มกราคม 2561
เพื่อรำลึกถึงสมเด็จพระนเรศวรมหาราช และอีกส่วนหนึ่งเพื่อกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวให้เกิดขึ้นในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งทางจังหวัดมีความตั้งใจอย่างยิ่งที่จะจัดกิจกรรมนี้ ร่วมทั้งกิจกรรมกีฬาต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นทุกเดือนตลอดทั้งปี 2561
ไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้กับการแสดงแสงเสียงสุดยิ่งใหญ่ พร้อมแขกรับเชิญสุดพิเศษ “ผู้พันเบิร์ด พันเอกวันชนะ สวัสดี” ซึ่งมารับบทสมเด็จพระนเรศวรในคืนนี้ วันที่ 17 มกราคม 2561
นอกจากนี้ภายในงานยังจัดเต็มทั้งนิทรรศการให้ความรู้ เวทีเสวนาประวัติศาสตร์
การแสดงศิลปวัฒนธรรม-ดนตรี มุมถ่ายภาพสวยๆ ภายในงาน แชร์-แชะ กันได้หลายมุมเลยค่ะ
ชม-ช๊อปไปกับตลาดย้อนยุค
โดยทั้ง 5 วันภายในงานนี้ จะมีขบวนทหารโบราณเดินพาเหรดให้ถ่ายภาพกันในเส้นทางถนนใจกลางอุทยานประวัติศาสตร์ตลอดทั้ง5 วัน นอกจากนี้ท่านจะได้ชมการแข่งขันดาบไทย ชิงถ้วยเกียติยศวันระลึกสมเด็จพระนเรศวรมหาราช แชมป์ประเทศไทยครั้งแรกในอยุธยา บริเวณการจัดการ ณ ลานหญ้าด้านข้างวัดพระราม อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา
ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ทุกท่านสามารถ : ส่งรายละเอียดข้อมูลอื่นๆ ที่ท่านอยากให้ทางทีมงาน Go-Ayutthaya ลงประชาสัมพันธ์ให้ หรือให้ทางทีมงานไปเก็บข้อมูลมาลงประชาสัมพันธ์ ท่านสามารถส่งมาได้ทาง E-Mail : go.ayutthaya@gmail.com
ติดตาม Go-Ayutthaya ได้ทาง https://www.facebook.com/goayutthaya/
& http://www.go-ayutthaya.com/ ทุกวัน
#GoAyutthaya #Ayutthaya #AyutthayaThailand #Thailand #อยุธยา #ไปอยุธยา #เที่ยวอยุธยา #ชมอยุธยา #เมืองอยุธยา #จังหวัดพระนครศรีอยุธยา #พระนครศรีอยุธยา #จังหวัดอยุธยา #แหล่งโบราณ #เมืองมรดกโลก